ไม่อยากอยู่อย่างเหงาๆในหน้าหนาว ❄😢

 

Cr: https://stylecaster.com/how-to-store-winter-clothes/

1. หาเสื้อกันหนาวหนาๆแล้วทำตัวเองให้อุ่นเค้าไว้

เทรนด์หน้าหนาวกำลังมาแรง ช่วงนี้เราเริ่มได้สัมผัสกับลมหนาวบ้างแล้ว เตรียมตัวหาซื้อเสื้อกันหนาวที่ใส่แล้วอุ่นๆไว้ก่อนดีกว่า อย่างไรก็ตามการเตรียมแค่เสื้อกันหนาวคงยังไม่พอ สิ่งที่จะทำให้ตัวเราอุ่นในหน้าหนาวนั่นก็คือถุงมือ ถุงเท้าและผ้าพันคอนั่นเอง แต่ถ้าเที่ยวหน้าหนาวในเมืองไทย คงไม่ต้องถึงขั้นนั้น เพราะเมืองไทยเราเป็นเมืองร้อน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯไม่เคยได้สัมผัสความหนาวกับเขาสักเท่าไหร่ หากอยากสัมผัสกับอากาศเย็นคงต้องขึ้นไปทางตอนเหนือของจังหวัด สำหรับใครที่ชอบความหนาวเหน็บนั่งเครื่องไปประเทศโซนยุโรปที่มีหิมะตกในช่วงเดือนธันวาคมหรือมกราคม ถ้าประหยัดงบซักหน่อยก็เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ รับรองว่าเสื้อกันหนาวต้องได้ใช่แน่นอน

2. เสิชพิกัดร้านอาหารที่กินแล้วทำให้ร่างกายอบอุ่น

อากาศหนาวๆแบบนี้ การทานอาหารที่ทำให้ร่างกายอบอุ่นเป็นอะไรที่ฟินมากๆ อย่างเช่นพวกซุป ชาบู หมูกระทะ บาร์บีคิว ทานอาหารข้างนอกบ้านเป็นทางเลือกที่ดีถ้าขี้เกียจหั่นเนื้อ หั่นผัก ไหนจะต้องคิดเมนูที่อยากทาน ไหนจะต้องล้างจานหลังจากทำอาหารเสร็จอีก แสนจะยุ่งยากและเปลืองเวลา เพียงแค่เสิชร้านอาหารที่มีเมนูที่เราอยากทานและตรงดิ่งไปร้านนั้น เราก็ได้ทานอาหารจานโปรดแล้ว หรือถ้าไม่อยากออกจากบ้าน การสั่งเดริเวอรี่มาส่งถึงบ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกดี

3. หาคนมาให้กอด ให้ความอบอุ่นแก่กัน

การกอดนอกจากเป็นการแสดงความรักแล้ว ยังมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด การกอดเป็นการแลกเปลี่ยนและโอนถ่ายความอบอุ่นของร่างกายให้แก่กัน นอกจากนี้แล้วยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและความเจ็บปวด การกอดกันเป็นการให้คุณค่าแก่คนที่เรารักและคนที่รักเราอีกด้วยนะ

4. วางแพลนไปเที่ยวกับครอบครัวหรือปาร์ตี้สังสรรค์กับคนที่บ้าน

การออกไปเที่ยวท้าลมหนาวเป็นความคิดที่ไม่เลว หากคนๆนั้นชอบการเดินทางท่องเที่ยว รีบวางแพลนออกไปเที่ยวซะ เพราะอากาศเย็นๆเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินเสียทอง ทั้งค่าเดินทาง ค่าน้ำมัน ค่าที่พัก ก็อยู่บ้านจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ ทำบาร์บีคิว เปิดขวดแชมเปญที่บ้านก็ชิวดีเหมือนกัน

5. พยายามไม่อยู่บ้านคนเดียว ออกไปแฮงเอาท์กับเพื่อนกับฝูงซะบ้าง

อยู่บ้านคนเดียวแบบเหงาๆตอนหน้าหนาวไม่เห็นจอยเลย ชวนกันออกไปแฮงเอาท์ข้างนอกกันดีกว่า คำว่าเพื่อนเป็นคำที่คนโสดจะนึกถึงเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะหน้าหนาวคนโสดมักจะเหงาเป็นพิเศษ ที่แรกที่ชวนกันไปอาจจะเป็นผับ บาร์ หรือจะชวนกันไปดูหนัง กินข้าว เม้ามอยตามภาษาแก๊งเพื่อน แบบนี้ลดความเหงาไปได้เยอะเลย

Cr: http://www.musiclovr.com/have-fun-and-watch-movies-online-easily/

Cr: https://blog.housetrip.com/family-games-to-play-in-your-holiday-home/

6. ไม่อยากออกจากบ้านก็หากิจกรรมที่เราชอบทำ ฆ่าเวลาไปได้อย่างรวดเร็ว

ดูหนัง ฟังเพลง อุ่นป๊อบคอร์นกินกับน้ำอัดลม ทำให้บ้านเรากลายโรงหนังชั้นดี หรือจะหาเกมสนุกๆเล่นกันก็เวิร์ค แก้ความเบื่อได้ดี อีกทั้งยังเป็นวิธีสานสัมพันธ์ของครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วย ครอบครัวไหนที่กำลังทะเลาะกันอยู่ นี่แหละเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณกับครอบครัวของกลับมาคืนดีกัน เพราะระหว่างทำกิจกรรมไปก็จะได้พูดคุยกันไป ปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน เพียงเท่านี้ หน้าหนาวก็ไม่หนาวใจอย่างที่คิดแล้ว