รีวิว Floral Cafe’ at Napasorn

ร้านคาเฟ่นภสร เป็นร้านที่ผสมผสานระหว่างร้านจัดดอกไม้ชื่อดัง ณ ปากคลองตลาดและคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ พืชพรรณนานาชนิด ที่ถูกจัดวางอย่างสร้างสรร บรรยากาศที่ย้อนยุคและมีสเน่ห์ อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ ทำให้ผู้ที่เข้ามาภายในร้านรู้สึกทั้งผ่อนคลายและประทับใจไปในคราวเดียวกัน 

Floral Cafe’ at Napasorn
Cafe

คาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ละลานตาไปด้วยดอกไม้หลากหลายสี ของตกแต่งแนววินเทจสไตล์ยุโรป ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม่คุมโทนด้วยสีเอิธโทน ผนังอิฐมอญและประดับด้วยสัตว์ที่ถูกสตาฟ ตู้กระจก ถ้วย ชาม แก้ว และของตกแต่งอื่นๆที่ทำจากเซรามิก ไปจนถึงแชนเดอเลียร์ที่ยกระดับคาเฟ่ให้ดูหรูหราขึ้นไปอีก

Vintage Decor
Retro Interior

ชั้น 3 เป็นที่จำหน่ายข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจ ซึ่งแต่ละชิ้นล้วนเป็นของสะสมหายากของเจ้าของร้าน ถูกนำเอามาจัดแต่งร้านในดูในคลาสและลึกลับมากยิ่งขึ้น เหมือนหลุดเข้าไปอยู้ในโลกของนาเนียร์ยังไงยังงั้น

Carrot Cake

เมนูในคาเฟ่นภสรเน้นความโฮมเมดและความสดใหม่ ทั้งเบเกอรี่และไอศกรีมที่ทำจากวัตถุดิบตามฤดูกาล สร้างสรรความแปลกใหม่ด้วยดอกไม้ ผลไม้สด ผลไม้อบแห้งลงไปในเบเกอรี่ ทำให้มีรสชาติของความสดชื่นและมีชีวิตชีวา

สำหรับใครที่หลงรักฟรุตเค้ก จะต้องชอบ Carrot Cake (160 บาท) มีส่วนผสมของเนื้อแครอทแท้ ๆ และใส่ลูกเกดเข้าไป เป็นเค้กเป็นเนื้อเลเยอร์ 2 ชั้น มีครีมชีสด้านบน เพื่อตัดเลี่ยน และโรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์ เป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างลงตัว และตบท้ายด้วยกาแฟเย็น เอาใจคอกาแฟ หอมกลิ่นเมล็ดกาแฟคั้ว ฟองนมนุ่มละมุนปาก นอกจากกาแฟแล้ว สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ทางร้านยังมีน้ำผลไม้ปั่น ชาที่ทำจากผลไม้ ฯลฯ


English version

Floral Cafe’ at Napasorn

A floral inspired cafe, creatively decorated with a pure ambiance, pleasing scents of flowers and furniture reminding you of the classical yesteryear. 

Europe vintage style

The whole cafe is filled with chromatic, colorful flowers and Europe vintage style furniture. Brick walls, vintage frames, chandeliers and classic shelves. On the third floor, vintage furniture is displayed for sale. Every piece is a rare item from the owner’s collection. It feels a little like you have stepped into the movie Narnia.

Vintage frames

Their menu focuses on homemade dishes, fresh bakery and ice-cream made from natural ingredients. Infused creatively with flowers, fruits and bakery blended with dried fruits forming a unique taste on your tongue.

homemade dishes

For fruit cake lovers, order their Carrot Cake (B160), two layered cake made from real carrots and raisins. Topped with almond, a perfect combination. Finish up with strong brewed coffee and relax the day away. If coffee just isn’t your thing, their fruit smoothies or fruit teas are delightful too.