Historic Villa at Chiang Mai

 

บูทีคโฮเทลที่ผันตัวมาเป็นวิลล่าแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับถนนเส้นหลักของจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้กับประตูท่าแพ ประตูของแนวกำแพงเมืองชั้นนอกเมื่อแรกเริ่มตั้งเมืองเชียงใหม่ ถ้ามองถึงสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของตึกแห่งนี้ จะพบว่ามันมีความยูนีคมาก  การผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และเฟอร์นิเจอร์เก่าที่มีสไตล์ภายในตึกแห่งนี้เข้ากันได้อย่างดี

คุณจิดานันท์ พิสิฐมุกดา เจ้าของและสถาปนิกผู้ออกแบบโรงแรมแห่งนี้กล่าวว่า บริเวณทางเข้าเป็นพื้นที่ร่วมกันระหว่าง Dibdee Studio กับ Thapae East Jazz Bar ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใต้ถุนของอาคารปูนที่เป็นส่วนต้อนรับของวิลล่า ส่วนเวิ้งด้านบนเป็นพื้นที่ตั้งของกิจกรรมดีๆของ Thapae East อย่างเช่น Chiangmai Design Week

ภายในวิลล่ามี 6 ห้องนอน การนำเอาอาคารปูนเก่าแก่ตั้งแต่ยุคคริสต์ศตรวรรษที่ 19 เข้ากับตึกแถวยุคโมเดิร์นจากยุค 70 สามารถเข้ากันได้อย่างน่าประหลาด ส่วนทางเข้าของอาคารถูกออกแบบให้เป็นคาเฟ่และโซนต้อนรับ ที่สำคัญส่วนกลางของห้องโถงต้อนรับยังมี Jazz Bar ไว้สำหรับนั่งดริ้งชิวๆ มีดนตรีคลอๆ บวกกับบรรยากาศที่ดูเรทโทร พื้นไม้เดิม ผนังอิฐ เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่ากับสีสันที่ออกไปทาง Midcentury Modern และบานหน้าต่าง ก่อนจะเปิดทะลุไปยังหน้าตึก

โถงกลางชั้นบน เป็นส่วนของห้องนอน 6 ห้องที่ถูกแบ่งเป็นสัดเป็นส่วน ห้องพักแต่ละห้องสามารถเปิดระเบียงเพื่อพบกับวิวอันสวยงามของถนนท่าแพ ถนนอันเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ที่ผู้คนให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ โดยที่เปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น เปิดตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น.

 แต่ละห้องถูกตกแต่งสไตล์ใกล้เคียงกัน แต่ภายในเน้ความเรียบง่าย สบายตาและเหมาะต่อการพักผ่อน มีทั้งเตียงคิงไซส์ ควีนไซต์และเตียงคู่ พื้นที่ภายในห้องกวางขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แม้แต่ห้องน้ำยังมีความวินเทจและรสนิยมที่ไร้ที่ติ

เสน่ห์ของเมืองโบราณอย่างเชียงใหม่ที่มีกลิ่นอายของความเก่าแก่แห่งวัฒนธรรมล้านนา แต่ก้อุดมไปด้วยสีสันของการแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งบันเทิง ทำให้เชียงใหม่เป็นเมืองที่น่าไปเยือนมากที่สุดในบรรดาเมืองเหนือ สำหรับสายช็อป สามารถเดินช็อปปิ้งสินค้าที่ตลาดไนท์บาซาร์ หาของกินแถวตลาดวโรรส  ใกล้ๆกันเป็นวิวของริมแม่น้ำปิง ตกเย็นพระอาทิตย์ตกดิน สวยงามเกินบรรยาย ช่วงวันอาทิตย์ตอนเย็นๆถึงค่ำๆ ไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินท่าแพ หรือจะเดินทางไปย่านถนนนิมมานเหมินท์ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็ยังมีกาดหน้ามอ เป็นแหล่งช็อปปิ้งสินค้าราคาถูกที่คนมักจะมาเดินเล่นเดินช็อปกันตอนเย็นๆ

สนใจจองวิลล่า คลิกเลย!

BOOK NOW !


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
+66 83 319 2000 (Airbnb)
LINE ID: @favstay, @favstayvc (For Airbnb)
Wechat: favstay
Facebook: Favstay