เชียงใหม่ ➡ “กิน ดื่ม ลืมอิ่ม”

📍 “เชียงใหม่” อย่างที่เรารู้กันว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งเป็นที่อยู่ของพวกชนเผ่าชาวดอยและอากาศเย็นสบายแล้ว 🌌🌿 ยังมีทั้งวัดวาอารามที่บ่งบอกถึงศิลปะวัฒนธรรมของศิลปะล้านนาและวิถีชีวิตของชาวเหนืออีกด้วย 🌷 อาหารเหนือก็ยังจ๊าดลำสุดๆ 👍👍

🌟🌟 ครั้งนี้ เราจะพาไปตะลุยลิ้มรสอาหารเหนือแบบแต้ๆเจ้า และจะพาไปคาเฟ่ชิคๆน่ารักๆในพื้นที่ของคนเมืองและย่านนอกเมือง ที่มีดีทั้งรสชาติ หน้าตาและบรรยากาศ ไม่แพ้ในกรุงเทพแน่นอน 😋😋

 

01 l All about Coffee Pai

📍 ที่ตั้ง : ซอย ห้วยทราย1 เชียงใหม่ (เส้นคันคลองชลประทาน ซอยเบญจรงค์ขันโตก ตรงเข้าไปเจอสี่แยกโรงเรียนห้วยทราย เลี้ยวซ้ายตรงไปร้านอยู่ขวามือ)

🕙 เปิดทุกวัน 8.00 – 17.00 น.

ร้านกาแฟกลิ่นอายวินเทจ เพราะร้านเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ก้ทำจากไม้ทั้งหมด มีรูปและของจุกจิกที่อยู่ในตู้โชว์ซึ่งดูเก่าเช่นกัน ย้ายจากปายมาตั้งที่เชียงใหม่แล้ว

ขึ้นชื่อว่าร้านกาแฟ กาแฟของที่นี่ก็ต้องอร่อยแน่นอน ทีเด็ดเป็นกาแฟไซฟ่อน ที่ใช้เครื่องชงกาแฟแบบกาลักน้ำ ทำให้ได้น้ำกาแฟสีเข้มให้เราได้ลิ้มลองกัน ใครที่ไม่กินกาแฟ มัชฉะลาเต้ที่นี่ก็เข้มข้นไม่แพ้กาแฟเลย แต่ขนมหวานของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กับกาแฟเลย เมนูที่แอดมินสั่งชื่อว่า “บีนอฟฟี่” ชื่อที่เราคุ้นเคยกันก็คือ บานอฟฟี่นั่นเอง บีนอฟฟี่ของที่นี่อร่อยตรงที่รสชาติมันไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป แต่ครีมมันออกหวานนิดๆละมุนลิ้น ผสมกับกล้วยบดและแครกเกอร์ที่ไม่แข็งจนเกินไป

 

02 l Lamour Cafe

📍 ที่ตั้ง : 8/8 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ย่านวัดร่ำเปิงใกล้โครงการบ้านข้างวัด

🕙 เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 21.00 น.

คาเฟ่สุดชิคใกล้กับวัดอุโมงค์ อาคารสีเหลืองคาสตาร์ดที่ดูสะดุดตา และคาเฟ่เรือนกระจกที่ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เมนูน้ำและของหวานก็ตกแต่งแบบตะมุตะมิ เอาใจสายหวาน

เมนูที่แอดมินสั่งมี 2 อย่างด้วยกัน ซึ่งเป็นของหวานทั้งคู่ เมนูแรกเป็นเค้กหน้านิ่มช็อกโกแลต ตกแต่งสวยงาม หน้าช็อกโกแลตของมันเข้มข้นไม่แพ้บราวนี่ เนื้อเค้กเบาๆละลายในปากดีค่ะ ส่วนเครื่องดื่มเอาไว้ตัดเลี่ยนของเค้ก เครื่องดื่มมีชื่อว่า Strawberry kiss รสชาติไม่ใช้น้ำสตรอเบอรี่ปั่นธรรมดา แต่เค้าใส่กลิ่นกุหลาบเเข้าไปด้วย ทำให้รสชาติมันหอมสดชื้นขึ้นกว่าเดิมมากๆ

 

03 l ภูฟินดอย

📍 ที่ตั้ง : ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง

🕙 เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

ภูฟินมี 3 สาขาด้วยกัน ภูฟินดอยเป็นคาเฟ่และร้านอาหารสาขาแรกที่บรรยากาศดีอย่าบอกใคร ยิ่งถ้ามาช่วงเย็น พระอาทิตย์ตกดินยิ่งโรแมนติกน่าดู แต่แอดมินกลัวจะกลับค่ำ จึงมาช่วงบ่ายแก่ๆ ไม่ทันได้ดูพระอาทิตย์ตกเลยเสียดายมาก แต่วิวเมืองเชียงใหม่ทำให้แอดมินได้สัมผัส

เมนูที่นี่สลัด, ยำ, อาหารจานเดียว, สปาเก็ตตี้ และอาหารทานเล่น แอดมินเป็นdessert lover และ mango lover เลยสั่งไอศกรีมมะม่วงที่มาพร้อมกับมะม่วงทั้งลูก และควันที่ลอยฟูฟ่องเนื่องจากน้ำแข็งแห้งนั่นเอง สำหรับไอศกรีมที่นี่ไม่ได้แตกต่างไปจากคาเฟ่ในกรุงเทพซักเท่าไหร่ แต่ถ้าทานไป ดื่มด่ำบรรยากาศไป ฟินกว่าทานที่กรุงเทพแน่นอน

 

04 l ร้าน “ถึงเชียงใหม่”

📍 ที่ตั้ง : 63/9 หมู่ 14 ซ.วัดอุโมงค์ เชียงใหม่ (จากถ.สุเทพหลังมช. เลี้ยวเข้าซ.วัดอุโมงค์ จากนั้นตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 450 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ

🕙 เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 21.00 น.

มาถึงเชียงใหม่แล้วก็ต้องอยากทานอาหารพื้นเมืองสิ ร้านถึงเชียงใหม่ ชื่อก็บ่งบอกเลยว่าถึงเชียงใหม่แล้วก็ต้องแวะมาทานกัน ไม่เช่นนั้นแสดงว่ายังมาไม่ถึง เมนูของทางร้านก็จะเป็นอาหารพื้นเมืองทั้งนั้น รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ด 

แอดมินสั่งใบเหลียงผัดไข่ที่เผ็ดเล็กน้อย เป็นเพราะใส่พริกสดผัดไปด้วย น้ำพริกอ่อง หมูกรอบทอดที่มีน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทำมาจากพริกแห้งตำๆๆ และแกงฮังเล ซึ่งแกงฮังเลของที่นี่รสชาติพื้นเมืองมากๆ ไม่เหมือนที่แอดมินทานในกรุงเทพฯ รสชาติออกหวาน ได้กลิ่นหอมแดง พริกแห้ง และกะปิขึ้นจมูก

 

05 l ร้าน “ต๋องเต็มโต๊ะ”

📍 ที่ตั่ง : 11 ซอยนิมมานเหมินทร์ 13 ถนนนิมมานเหมินทร์

🕙 เปิดบริการทุกวัน 7.00 – 21.00 น.

ร้านเด่นร้านดังแห่งย่านนิมมานเหมินทร์ คือเรีกยได้ว่าขายดิบขายดี ร้านไม่เใหญ่จนคนล้นออกมาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าเรารู้ทางว่ามาเวลาไหนถึงได้โต๊ะนั่ง ก็จะไม่ต้องรอคิวเลย แอดมินมาทานอาหารเที่ยงในช่วงบ่ายสองบ่ายสามแล้ว มาถึงเลยได้โต๊ะเลย

อาหารพื้นเมืองที่หลากหลาย ราคาไม่ได้แพงบวกกับปริมาณอาหารก็เยอะอยู่ จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่อยากจะชิมอาหารพื้นเมืองแห่กันเข้ามานี่เอง เมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ ออเดิฟของทางร้าน ที่มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม แคปหมู น้ำพริกอ่อง ใส้อั่ว หมูยอ และผักสด เรียกได้ว่าจานเดียวอยู่ และยังมีคอหมูย่างและใส้ย่างที่เอาไว้เป็นกับแกล้มของน้ำพริก ซดแกงเห็ดเผาะใบมะขามอ่อน เปรี้ยวจี้ดจ้าดสะใจมากค่ะ 

กินดื่มกันจุใจแล้ว อยากนอนพักผ่อนในวิลล่าสุดหรูในเชียงใหม่ หรือ ที่พักอื่นๆในเชียงใหม่
คลิกเลย !!

BOOK NOW ! BOOK NOW !

สามารถ Inbox ทัก Line หรือติดต่อเราได้ที่เบอร์
 +66 2670 0123
📱 +66 83 319 1000