อยากเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ไปไหนดี

อีกไม่กี่วันจะเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว แต่ละประเทศมักจะมีจุดเคาท์ดาวน์ยอดฮิตที่ผู้คนล้นหลามจะต้องไปรวมตัวกันในคืนข้ามปี เพื่อที่จะเฉลิมฉลองและเคาท์ดาวน์พร้อมกับคนทั้งประเทศ บรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ แสง สี เสียง เต็มที่ โดยเฉพาะพลุที่สวยงามตระการตา ไปชมบรรยากาศความคึกคักกันเลย

01  l  Time Square, New York สหรัฐอเมริกา

02  l  London Eye, London สหราชอาณาจักร

03  l  Harbour Bridge, Sydney ออสเตรเลีย

04  l Marina bay sands, สิงคโปร์

05  l Sensoji Temple, Tokyo ญี่ปุ่น


ได้ชมภาพบรรยากาศเคาท์ดาวน์ของต่างประเทศกันไปแล้ว ใครอยู่เคาท์ดาวน์ที่กรุงเทพฯบ้างยกมือขึ้นนน เคาท์ดาวน์ที่กรุงเทพในก่อนวันขึ้นปีใหม่ชิวที่สุดเพราะไม่ต้องแย่งใครกิน แย่งใครเที่ยว ไหนจะต้องแย่งที่พักที่ต่างจังหวัด วันปีใหม่ที่ไรถนนกรุงเทพฯโล่งทุกที รถไม่ติด ห้างก็คนไม่เยอะ ร้านอาหารก็ไม่ต้องรอคิวยาวจนรากงอก Favstay เลยรวบรวมจุดเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ

มาดูที่แรกกันเลย

01  l  Central World

เซนทรัลเวิลด์เป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ประกอบไปด้วยห้างสรรพสินค้าเซน และอิเซตัน อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกสรร ลานกว้างหน้าเซนทรัลเวิลด์มักจะมีการจัดอีเว้นท์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเทศกาลอาหาร ขายสินค้าทางการเกษตร หรือแม้กระทั่งเทศกาลเบียร์ ซึ่งจะมีการจัดคอนเสิร์ต เชิญวงดนตรีดังๆมาเล่นอีกด้วย ส่วนช่วงวันที่ใกล้กับเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ ลานตรงนี้ก็จะถูกประดับประดาด้วยต้นคริสมาสต์และแสงสีเสียง ที่แห่งนี้จึงเป็นจุดรวมพลผู้คนให้มาเคาท์ดาวน์ นับถอยหลังวันปีใหม่กัน เวทีที่ถูกจัดอย่างอลังการ ดาราและนักร้องหลายท่านถูกเชิญมา พลุสวยงามตระการตาถูกจุดขึ้นหลังจากที่

02  l Asiatique the riverfront

โครงการที่ตั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมแหล่งช้อปปิ้ง อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมต่างๆ ภายในสถานที่เดียวกัน ภายใต้วัฒนธรรมที่แข็งแกร่งนั่นคือสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการเคาท์ดาวน์ของคนกรุงเทพ

03  l Live Park พระราม 9

credit by http://www.painaidii.com

สายตะลุยคอนเสิร์ตต้องมาเคาท์ดาวน์ที่นี่ เพราะLive Park พระราม 9 นี่จัดคอนเสิร์ตเฉลิมฉลองเริ่มต้นปีใหม่ทุกปี โดยมีการแสดงดนตรีสุดมันส์จากวงดนตรีชั้นนำในประเทศไทยและดีเจดังระดับโลก รวมถึงกิจกรรมที่สนุกสุดเหวี่ยง ยังไม่พูดถึงแสงสีที่เว่อร์วังอลังการมากๆ

04 l Mega Bangna

เมกาบางนา สถานที่สำหรับคนที่อยู่ไกลจากใจกลางเมืองหน่อย แต่ก็เดินทางไปถึงได้ไม่ยาก เพียงแค่ลงบีทีเอสสถานีอุดมสุข จะมี shuttle bus ของเมกะบางนามารับถึงที่

Mega Countdown 2019 ปีนี้จัดเต็มกับศิลปินชั้นนำทั้ง ปาล์มมี่, The Toys, Room 39, Modern Dog, Paradox, Big Ass, โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน และ ป๊อบ-ปองกูล อีกทั้งยังมีดีเจที่จะเปิดเพลงมันส์ แด๊นซ์กระจายสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย คอนเสิรื๖จัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ที่ห้างสรรพสินค้า เมกาบางนา

 

05 l Future Park Rangsit

งาน FUTURE PARK & ZPELL COUNTDOWN 2019 พบกับทัพศิลปินชื่อดัง โอปอ ประพุทธ์, Tabasco, Yes’sir Days, หนุ่ม กะลา, Room39, Slot Matchine ร่วมด้วยนักแสดงสุดฮอทอย่าง ปั้นจั่น ปรมะ และ เคน ภูภูมิ นอกจากจะพบกับคอนเสิร์ตสุดมันส์แล้ว ยังพบกับCountdown Market ที่จะมีบู๊ธอาหารมากมายให้ได้ทานกันแบบไม่อั้น วันที่ 31 ธ.ค. 61 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานจอดด้านหน้าศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คนะจ้ะ

อ้างอิงจาก https://travel.mthai.com/

06 l  ICONSIAM

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับ “Amazing Thailand Countdown 2019 @ ICONSIAM” ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดสำหรับนักช้อปในขณะนี้ นับว่าเป็นการเคาท์ดาวน์ที่เว่อร์วังอลังการที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับมหกรรมแสงสีเสียงที่จะตราตรึงใจทุกคนที่มาร่วมงาน ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงบนเวทีจากศิลปินชั้นนำมากมาย อาทิ แก้ม วิชญานี , กัน นภัทร , ริท เรืองฤทธิ์ ฯลฯ