พาเที่ยวหัวหิน แล้วไปพักที่ Alexa 218

“Alexa 218” Pool Villa ชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโดยใช้โทนสีแบบมินิมอลนั่นก็คือ ขาวและดำทั้งหมด บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Sea Breeze Villas HuaHin ภายในโครงการนี้มีบ้านเพียงไม่กี่หลัง เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่าเธอลังเลอยู่นานในการตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงนี้เพื่อมาปลูกบ้านหลังนี้ เพราะไม่ได้ตั้งอยู่ริมหาด แต่คิดไปคิดมาว่า เวลามาหัวหินก็ต้องขับรถมาอยู่แล้ว ถึงจะพักโรงแรมส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้เล่นน้ำทะเล แต่มักจะลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำมากกว่า สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจซื้อที่ดินร่วมกว่า 300 ตารางวา ถนนหน้าบ้านสามารถเดินทางไปเขาตะเกียบได้สะดวก มองขึ้นไปก็เห็นพระพุทธรูปบนเขา จุดประสงค์ของเธอในการซื้อที่ดินผืนนี้ก็เพื่อจะปลูกบ้านเป็นที่พักตากอากาศเซอไพร้ส์คุณพ่อคุณแม่ของเธอในวันพ่อ บางทีก็จะมีการจัดงานปาร์ตี้ภายในครอบครัวของเธอ หรือกลุ่มเพื่อน

“Alexa 218” A pool villa with a minimal, modern black-white style interior. Situated at Sea Breeze Villas Hua Hin, only a few houses have been built at this property. The homeowner has explained she was hesitant for the decision to buy this plot of land to plant this house.

She stated, “The pool villa is not located near the beach. As driving is the best way to get to Hua Hin, even if I stay in a hotel, I rarely go to beaches but rather swim at the hotel’s swimming pool. For this reason, I decided to buy a piece of land at 300 square meters. The main reason I bought this land was to surprise my parents and it is a place to celebrate events or throw parties with friends and family.”

“… The architecture of this villa was designed with the style I love and the house itself is a U- shaped. Parallel to the house, you will find a dark blue coloured swimming pool. On each side of the house, which were designed as my bedroom, my sister’s bedroom and my parent’s bedroom.”

บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านเป็นคนออกแบบบ้านเองโครงสร้างเป็นรูปตัว U มีสระว่ายน้ำสีน้ำเงินตรงกลางยาวขนานไปกับตัวบ้าน ทั้งสองปีก ซึ่งถูกออกแบบเป็นห้องนอนของเธอ ห้องนอนของคุณพ่อ คุณแม่ และน้องสาว เรียกว่าเปิดประตูกระจกออกมาสามารถมานั่งเล่นริมสระน้ำได้เลย ส่วนพื้นที่ตรงกลางบ้านแบ่งเป็นโซนของแพนทรี่และโต๊ะรับประทานอาหาร เปิดโล่งยาวไปถึงห้องนั่งเล่น มีห้องเธียเตอร์แยกเป็นสัดส่วน

When you open the front door of the house, you can chill by the side of the pool. The area in the center is separated into a pantry and a dining area, you can walk through the house towards the living room. A cinema room is provided as well.

The dining room and pantry can accommodate 6 people with a swimming pool view where you can refresh. Living room area is designed with an effortless, white and black sofa.

โต๊ะอาหารที่เชื่อมกับห้องครัวนั้น สามารถรับประทานได้มากที่สุดถึง 6 ท่าน มองออกไปด้านนอกจะเป็นวิวสระว่ายน้ำ พอทานอาหารอิ่มอยากออกไปนั่งเล่นรับลมก็ยังได้

ถัดไปเป็นโซนห้องนั่งเล่นที่ยังคงตกแต่งแบบคุมโทนด้วยโซฟาสีขาวและโซฟาสีดำที่ตั้งอยู่ใกล้กัน เรียกได้ว่าเป็นโซฟาที่นั่งแล้วสบายจนไม่อยากลุกไปนอนที่เตียง สามารถนั่งหรือจะนอนดูหนังได้สบายๆ ความรู้สึกเหมือนกับนอนบนเตียงอย่างไรอย่างนั้น ถ้าตกดึกดูหนังแล้วหิว ก็ยังสามารถเดินไปไม่กี่ก้าวเพื่อไปถึงห้องครัว หาอะไรทานในตู้เย็นได้สะดวก

ในส่วนของห้องนอน ซึ่งมี 3 ห้องนอนด้วยกัน ถ้าอยากจะเดินไปห้องนอนแต่ละห้องจะต้องเดินผ่านสระว่ายน้ำก่อน  สำหรับเตียงเป็นเตียง 5 ฟุต ถ้าเป็นเตียงที่ขนาดใหญ่กว่านี้จะไม่มีที่ให้เดิน สำหรับใครที่ชอบนอนที่โซฟามากกว่าเตียง แนะนำโซฟาเบดแสนนุ่ม สบายไม่แพ้นอนบนเตียงเลย

The couches are comfy and relaxing especially for watching movies. The bathroom is designed with stone marble and a Jacuzzi giving you a luxurious feel.

ห้องน้ำที่ถูกตกแต่งด้วยหินอ่อนทั้งหมด ดูสบายตามากๆ และที่พิเศษก็คือโถส้วม เพราะเจ้าของบ้านหลังนี้ชอบใช้เวลาในห้องน้ำ เพราะฉะนั้นที่นั่งโถส้วมก็จะมีความเว่อร์วังนิดหนึ่งคือมีหนังสีน้ำตาลหุ้มฝาที่นั่ง สามารถนั่งได้นานๆ อีกทั้งยังมีอ่างอาบน้ำที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนอ่างจากุสซี่ เอาใจคนที่ชอบแช่น้ำในอ่างอาบน้ำเป็นที่สุด

During the evening, you can enjoy Barbeque or party on the rooftop with your family and friends. If you want to escape from the hustle and bustle in the city, this Pool Villa is ideal for a peaceful getaway to the beach.

พอตกค่ำ ถ้าอากาศเย็นหน่อย บน Rooftop จะมีเตาบาร์บีคิวไว้ทำปิ้งย่าง นั่งทานกันชิวๆได้หรือจะจัดปาร์ตี้กันก็ยังได้ ทุกสัดส่วนของบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง และมาพักผ่อนใน Pool Villa ที่แสนสงบแห่งนี้

อ้างอิงจาก: www.praew.com

ใครสนใจจอง Alexa 218 Pool Villa หลังนี้
กดจองเลย

BOOK NOW !

สำหรับใครที่พัก Alexa 218 บริเวณรอบๆมีที่เที่ยวเพียบ ทั้งสวนน้ำวานา นาวา สวนน้ำที่ได้
ชื่อว่ามีเครื่องเล่นที่ทั้งมันส์และทั้งน่าหวาดเสียว ตลาดจั๊กจั่น หรือ ซิเคด้า มาร์เกต ไนท์มาเก็ตสุดชิคเอาใจคนชอบช้อปชอบเดินชิว และยังมี seenspace ที่เป็นแหล่งรวมของคาเฟ่และร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมชายหาดหัวหิน จุดชมวิวหินเหล็กไฟ จุดชมวิวที่งดงามมากในหัวหิน ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดินจะได้

– Vana Nava Water Jungle –

Vana Nava Water Jungle which is located only 1.5 km. away from Alexa 218. Water Jungle has literally transformed an empty plot of land into a tropical jungle. Combining state-of-the-art technology and modern facilities with 20 attractions comprising of signature rides, exciting slides and much more. Every element has strengthened Vana Nava Water Jungle in being “More than just a water park”, but an entertainment complex filled with lifestyle activities for all ages and solidly marked on the tourism map as a significant destination in Hua Hin.

สวนน้ำวานา นาวา ตั้งอยู่ห่างจากวิลล่า Alexa 218 เพียง 1.5 กิโลเมตร สวนน้ำที่
ถูกสร้างภายใต้แนวความคิด“วอเตอร์ จังเกิ้ล” ตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่นมากกว่า 20 ชนิดที่จะทำให้ทั้งตื่นเต้น และหวาดเสียวไปพร้อมกัน วานา นาวาเป็นมากกว่าสวนสนุก เป็นแลนมาร์คสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมสนุกๆและชอบว่ายน้ำ สวนน้ำแห่งนี้กลายเป็นสวนสนุกที่ไม่ว่าใครมาเยือนหัวหิน จะต้องแวะมาเล่นเครื่องเล่นที่นี่


– Cicada Market –

A market for those who adore handmade products, art, clothing, decor & handmade goods, house decor and jewellery. You will also find assorted cuisines sold at the market. Cicada Market is separated into 4 different sections.

ตลาดจั๊กจั่น หรือ ซิเคด้า มาร์เกต ตลาดสำหรับคนหลงรักของ Handmade
ของที่มาวางขายหลากหลายมาก มีตั้งแต่ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของประดิษฐ์ รูปภาพ และก็ของกิน ในตลาดจั๊กจั่นจะแบ่งออกเป็น 4 โซนดังนี้

A la mode&Idea Shop – handmade goods can be found here such as home decor, jewellery, collection stuff and souvenirs. Every product is carefully crafted by hand.

A la mode&Idea Shop เป็นโซนของแฮนด์เมด มีตั้งแต่ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของสะสม ของที่ระลึก สินค้าทั้งหมดล้วนเป็นของทำมือทั้งสิ้น

Amphitheatre – a semi circle outdoor stage which can hold up to 700 people. If you would like to show off your talents, you are most welcome to in this section.

Amphitheatre– เวทีกลางแจ้งรูปครึ่งวงกลม สามารถจุผู้ชมได้ถึง 700 คน ทุกคนที่กล้าแสดงออกหรืออยากโชว์การแสดงอะไรก็ตาม เวทีแห่งนี้ต้อนรับทุกคน

Art Factory – an area for displaying original, creative artwork. You can also buy the art at a reasonable price.

Art Factory – เป็นพื้นที่สำหรับแสดงผลงานศิลปะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นงานสร้างสรรค์ที่ไม่ได้ลอกเลียนแบบใครมา ชิ้นงานศิลปะจึงขายในราคาไม่แพง

Cuisine – You will find a lot of international cuisines that are appetizing and tempting to taste.

Cuisine –โซนร้านอาหารไทย และร้านอาหารนานาชาติ ใครที่มาตลาดแห่งนี้เพื่อมาหาของกิน รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน


– Seenspace –

Hua Hin’s first ever beachfront shopping and eatery, Seenspace – a concept of Eat, Play, Stay, Relax. A space with various restaurants, pool bars, live music, fashion stores, offering a chill vibe in a chic environment. The place gives you a modern but simple, lofty element and industrial feel.

It is separated into four different zones. Seek Apparel – fashion stores, Seek Lifestyle– home decor from various brands, Seek Appetiter – restaurants and cafes, Seek Happening– an area where cool events take place. You will notice a beachfront cafe right in front of the beach where you can enjoy your cocktail while indulging the waves of Hua Hin.

แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิคริมชายหาดหัวหิน “Seen Space” คอนเซ็ปต์ของการกิน เล่น ชิว พื้นที่ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย พูลบาร์ ดนตรีสด ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ให้ความรู้สึกชิวมากๆ ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยแต่เรียบง่ายแบบลอฟท์และอินดัสเทรียล

โซนถูกแบ่งออกเป็นสี่โซนด้วยกันได้แก่ “Seek Apparel” แฟชั่นโซน ไลฟ์สไตล์โซนและการตกแต่งบ้าน ประกอบไปด้วยของตกแต่งจากหลายแบรนด์ “Seek Appetite” โซนอาหารและคาเฟ่ และ “Seek Happening” เป็นพื้นที่ที่มีการจัดอีเว้นท์เจ๋งๆเพียบ ถ้าคุณสังเกตจะพบกับคาเฟ่ที่อยู่ริมชายหาด ที่ซึ่งทุกคนสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศ นั่งฟังเสียงคลื่นทะเลซัดไปพร้อมกับนั่งจิบค็อกเทล


– Hin Lek Fai Hill View Point –

Khao Hin Lek Fai is a View Point in Hua Hin City located on the West with 6 viewpoints. View point number 4 and 5 are the most recommended views as they are easily accessible and portrays the most stunning views, especially during sunrise reflecting upon the ocean, during twilight when the sun is slowly setting to a violet sky. You can also see Khao Takiab, Khao Krailat and Wat Khao Lan Thom from Khao His Lek Fai View Point.

จุดชมวิว “เขาหินเหล็กไฟ” เป็นจุดชมวิวเมืองหัวหินที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมือง
มีทั้งหมด 6 จุด จุดชมวิวที่แนะนำให้ไปเยือนก็คือ จุดที่ 4 และ 5 เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์กำลังขึ้นโผล่พ้นขอบผิวน้ำทะเล และช่วงเวลาโผล้เผล้ ที่พระอาทิตย์กำลังค่อยๆตกลงผิวน้ำทะเลไป ท้องฟ้ากลายเป็นสีม่วงอมชมพู ดูแล้วให้ความรู้สึกเหงาๆอย่างบอกไม่ถูก แต่สวยมาก นอกจากนี้แล้ววิวบนเขาหินเหล็กไฟ ยังสามารถมองเห็นเขาตะเกียบ เขาไกรลาศและเขาลั่นทม