A Clay Cafe

คาเฟ่เซรามิคสุดชิค ย่านสาทร เงียบสงบ เหมาะกับสายมินิมอล ๆ อย่างเรา ๆ ที่ไม่ได้มีแค่เซรามิคเท่านั้น แต่ยังมีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก ขนมหวาน เอาใจสายล่าของหวาน สำหรับใครที่อยากเรียนการปั้นเซรามิค รวมไปถึงการเพ้นท์ ที่นี่มี workshop อยู่ชั้นใต้ดิน 

เคาท์เตอร์บาร์

A Clay Cafe ตั้งอยู่ที่สาทรซอย 8 โดดเด่นด้วยตึกสไตล์อังกฤษ แบบ mid-century modern เดินเข้าไปในร้าน อย่างแรกที่เห็นก็คือเคาท์เตอร์ที่ประดับประดาด้วยกระเบื้องเซรามิคสีขาวน้ำเงินสะดุดตา ในตู้กระจกเต็มไปด้วยเค้ก ขนมหวานนานาชนิด น่ารับประทานทั้งนั้นนน 

A Clay Cafe
A Clay Ceramic

นอกจากจะมีของหวานให้ได้เลือกสรรกัน ยังมีเซรามิคน่ารักกรุ้งกริ้งให้ได้ชมและเลือกซื้อกันอีกด้วย โซนแรกจะเป็นโซน workshop ของเซรามิคที่อยู่ชั้นใต้ดิน เจ้าของคาเฟ่นี้ชื่อ  คุณแหวน-พิราอร อำนวยพรสกุล ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ A Clay Ceramic ใครที่สนใจเรียนรู้การปั้นและเพ้นท์เซรามิค ที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ

Ceramic Workshop
งานเซรามิค

สำหรับเวิคช็อปเต็มวัน ราคา 2,000 บาท แต่ถ้า 2 วันเต็ม ราคา 3,000 บาท ทั้งออกแบบเอง ปั้นเอง เพ้นท์เอง และกระบวนการสุดท้ายนั่นก็คือการอบเซรามิค ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ เซรามิคที่ออกมาจะเป็นเงาๆ สีสันสวยงาม แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาทั้งวัน แต่อยากได้เซรามิคที่ตัวเองเป็นคนเพ้นท์ สามารถเลือกภาชนะอะไรก็ได้ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไป แค่นี้เราก็ได้เซรามิคที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก เก็บเอาไว้เป็นความภาคภูมิใจได้

ส่วนพื้นที่ชั้นลอยเป็นโซนที่สอง ตกแต่งด้วยโต้ะไม้ขนาดใหญ่ จะเป็นที่นั่งสำหรับทำงาน นั่งชิวจิบกาแฟ ทานขนม แบตมือถือหมดก็มีปลั๊กให้ชาจ มี wifi จากทางร้าน ตรงกลางประดับไปด้วยแก้วและจานเซรามิกน่ารักเต็มไปหมด

งานเซรามิค
Castard Lava Salted Egg

เมนูที่เราสั่งจะเป็น Signature จากทางร้าน นั่นก็คือออ Castard Lava Salted Egg ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม (75.-) เป็นขนมเปี๊ยะที่แผ่นแป้งบาง แต่ใส้มาเต็มมาก ทั้งกลิ่นไข่เค็มและความนัวของเท็กเจอร์ของแป้งและใส้ 

Blueberry Cheese Cake

Blueberry Cheese Cake (105.-) บลูเบอรี่เป็นลูกๆ แยมออกหวาน แต่หวานไม่มาก ครัมเบิ้ลกรุบๆ ชีสเค้กกลมกล่อม เข้ากับแยมบลูเบอรี่ได้ดี

Salted Caramel Chocolate Tart

Salted Caramel Chocolate Tart (135.-) หน้าทาร์ตที่เป็นช็อกโกแลตคาราเมล รสชาติไม่หวานมาก ความเค็มของคาราเมลช่วยตัดเลี่ยนได้ดี ตัวแป้งของทาร์ตเป็นครัมเบิ้ลที่ละเอียดกว่า ท้อปปิ้งเป็นอัลมอนด์ ประดับจานด้วยซอสคาราเมล ใครชอบช็อกโกแลตจะต้องชิมเมนูนี้

Chocolate Frappe

มากันที่เครื่องดื่มกันบ้าง ยังคงเอาใจสายรักช็อกโกแลตด้วย ด้วยเมนู ช็อกโกแลตเย็น (80.-) และปั่น (95.-) ช็อกโกแลตเข้มเต็มรสสุดๆ หวานน้อย เน้นความเข้มของช็อกโกแลต และนมสด

Peach Soda

ทานเค้กเยอะๆแล้วรูสึกเลี่ยน เลยสั่งพีชโซดา (85.-) มาแก้เลี่ยนซักหน่อย ได้กลิ่นหอมของพีช และความซ่าของโซดา เข้ากันม้ากมากกก ทั้งสดชื่นและซาบซ่า

Co-working Space

ชั้นสองเป็น Art Gallery แสดงผลงานเซรามิค และมี Co-working Space ไว้นั่งทำงาน หรือ จะ meeting แบบเป็นกันเอง บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย เหมาะกับการนั่งทำงานไปชิวไป  

ที่ตั้ง : 50 สาทรซอย 8 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 11.00 – 22.00 น.
โทร : 09-3580-4291
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aclaycafe


English version

A Clay Cafe

Resembling  with its name, A Clay Cafe is a navy themed cafe with an artsy ceramic workshop in the basement. The owner has a love for handmade ceramic products and also hosts these workshops – this is what makes it so cool. With ceramic displays all around the cafe, tile-heavy design and throwing in wood decor here and there, you’ll get a vibe of a mid-century modern architecture. 

a mazzanine
Custard Lava Salted Egg

A Clay Cafe is set in an elevated townhouse all the way from the 80s. Once you set foot into the cafe, the first thing you see is their coffee counter.

Blueberry Cheesecake
Salted Caramel Chocolate Tart

Order their specialty, Custard Lava Salted Egg (B75) or anything else on the menu. To name some tasty goodies – Blueberry Cheesecake (B105) and Salted Caramel Chocolate Tart (B135).

Chocolate and Peach Soda

Enjoy a wide range of coffee choices – Latte (Hot B75, Cold B80), Salted Caramel Latte (Hot B80, Cold B85), Hand Drip Coffee (Hot B100, Cold B120), Chocolate (Hot B75, Cold B80) and lots more.

A Clay Ceramic Workshop
A Clay Ceramic Workshop

Find a comfy seat on the mezzanine, you’ll come across handmade ceramic products scattered around the cafe and if you happen to fall in love with them, you can buy it as a souvenir back home. If you’re interested in learning how to create your own ceramic products, feel free to book your own A Clay Ceramic Workshop. It might get a little pricey but it’s definitely worth it.

Painting
Ceramic products

2 Days – 3,000 THB per person (Day 1 Handforming / Day 2 Stain Painting + Glaze)
1 Day – 2,000 THB per person (Handforming + Engobe Painting)

Ceramic Decoration
A Clay Cafe

Location : 50 Sathorn Soi 8, Bangkok
Opening hours : Tuesday – Saturday, 11:00 am – 10:00 pm
Tel: 09-3580-4291
Website : https://www.facebook.com/aclaycafe