#ตะลอนกินไปกับFavstay
📍 ย่านทองหล่อเป็นย่านยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวยามราตรี เพราะมีบาร์ดีๆผับดังๆอยู่เพียบ 🎶🍻 ใครจะไปรู้ว่าย่านนี้มีดีกว่าเป็นที่ดริ้งยามค่ำคืน เพราะมันมีร้านอาหารอร่อยๆซ่อนอยู่เพียบ มีมากมายหลายร้านจนเราเลือกไม่ถูกว่าจะรับประทานร้านไหนกันเลยทีเดียว 🥗🍳🍜🍹
.
วันนี้แอดมินเลยจะเพื่อนๆตะลุยกินกัน ร้านไหนอร่อยแอดมินจะขอติดดาวและนำทางไปลิ้มรสกันเล้ย น้ำย่อยแอดมินเริ่มมาแล้ววว 🤤🤤
📍 ร้านแรก คือ ร้านหอยทอดชาวเล ตั้งอยู่ปากซอยทองหล่อ สุขุมวิท 55
🕜 เวลาเปิดบริการ ทุกวัน >> 8:00 am. – 10:00 pm.

ร้านนี้เค้ามีชื่อเรื่องผัดไทย หอยทอด เพราะเส้นจันทน์ของผัดไทยมันพิเศษกว่าร้านอื่นตรงที่เป็นเส้นที่ค่อนข้างเล็ก แต่มีความเหนียวนุ่ม ซอสของมันเรียกได้ว่าเข้มข้นมากๆ ถ้าสั่งผัดไทยกุ้งสด ก็จะได้กุ้งสดตัวโตๆเนื้อเน้นๆ ด้านบนถูกปูด้วยไข่และแป้งทอดกรอบกรุบกริบมาก หอยทอดและซีฟู้ดทอด ทั้งปลาหมึก ทั้งหอยก็ใหญ่โตมโหฬาน่ารับประทานจริงๆเลยค่ะคู้ณ 

🍤 ผัดไทยกุ้งสด เห็นกุ้งมั้ยคะ ใหญ่เชียว 🍤
📍 ร้านที่สอง คือ ร้านราเม็งที่ชื่อว่า Sendai Ramen Mokkori
🕜 เวลาเปิดบริการ จันทร์ – ศุกร์ >> 11:00 am. – 2:30 pm.,
5:30 pm. – 11:59 pm.
อาทิตย์ >> 11:00 am.- 2:30 pm., 5:30 pm.- 11:59 pm.
ร้านราเมงต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ร้านอยู่ในซอยทองหล่อ ซอย 2 ถ้าเดินจากบีทีเอสทองหล่อมาก็ไม่ไกลมาก เจ้าของร้านเป็นชาวญี่ปุ่นขนานแท้ เราจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประทานราเม็งที่importมาจากญี่ปุ่นจริงๆ ร้านถูกตกแต่งแบบญี่ปุ่นจ๋า พอเดินเข้าร้านก็จะมีเสียงของพนักงานเสิร์ฟพูดต้อนรับเป็นภาษาญี่ปุ่น
🎎🎋 การตกแต่งและบรรยากาศในร้านนึกว่าอยู่ในร้านอาหารในโตเกียวซะอีก 🎎🎋
ขอเรียกร้านราเมงนี้ว่า ร้านราเมงจับกัง เพราะปริมาณราเมงที่ทางร้านให้เยอะมาก แอดมินอิ่มไปถึงเดือนหน้าเลยก็ว่าได้ แอดมินก็เว่อร์ไป
🍜 Recommend Dish 🍜 ของร้านนี้คือ ราเมงซุปเเต้าเจี้ยม รสชาติอันโดดเด่นของซุป ซดไปคำแรกมันกลมกล่อมมาก เส้นของราเมงก็เหนียวนุ่ม โดยเฉพาะเนื้อหมู มีชั้นมันแทรก มันก็ละลายในปาก ฟินสุดๆไปเลยค่ะ
อิ่มของคาวกันไปแล้ว มาทีของหวานบ้างหล่ะ แอดมินขอแนะนำ

📍 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ดประจำย่านทองหล่อ
🕜 เวลาเปิดบริการ ทุกวัน >> 6:00 am.- 10:00 pm.

เขาว่ากันว่าข้าวเหนียวมูลหวานมัน ข้าวก็เป็นเม็ด ซึ่งมีข้าวเหนียว 3 สีด้วยกัน มีข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวดำและข้าวเหนียวใบเตย รับประทานพร้อมกับมะม่วงสุก รสชาติหวาน แต่ไม่หวานมาก แล้วราดด้วยกะทิหวานมัน อื้อหือ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาบรรยายจริงๆ มันละมุนลิ้นมากๆค่ะ นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วยังมีขนมไทยอื่นๆอีกนะ ไม่ว่าจะเป็นขนมชั้น ข้าวต้มมัด และยังมีผลไม้สด ผลไม้แปรรูปอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงอบแห้ง มะขามคลุกน้ำตาล ฯลฯ
ร้านต่อไป ตกดึกแล้ว แอดมินพาไปดริ้งกันบ้างที่บาร์ที่มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ ชื่อว่า
📍 Backstage Cocktail Bar
🕜 เวลาเปิดบริการ ทุกวัน >> 7:00 pm.- 2:00 am.
เป็นบาร์เล็กๆที่ดูลึกลับ เพราะร้านมันอยู่หลังม่านสีเข้มบริเวณล็อบบี้ ของโรงแรม Playhaus บรรยากาศในร้านเหมือนเข้าไปในอีกโลกหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยการตกแต่งของบาร์ที่ไม่เหมือนใคร เหมือนห้องแต่งตัวของนักแสดงที่อยู่ในโรงละครยุค 70 ยังไงยังงั้น แอร์เย็นเฉียบ เก้าอี้ ม่านก็สีแดงเลือดหมูดูเยือกเย็น
🍷🍸🍹 เครื่องดื่ม คอกเทล ที่ถูกชงอย่างละเมียดละไมโดยบาร์เทนเดอร์ฝีมือดี รสชาติก็ออกมาแบบไม่ธรรมดาๆอย่างแน่นอน ที่นี่ยังสามารถออกแบบเครื่องดื่มของคุณได้ เราเรียกมันว่า Custom Cocktails (เริ่มต้นที่ 340 บาท) โดยบาร์เทนเดอร์จะถามความชอบหรือรสนิยมในการดื่มเล็กน้อย แล้วจึงผสมเครื่องดื่มเก๋ๆให้กับเรา หรือเราสามารถคิดค้นสูตรค็อกเทลของเรา และตั้งชื่อให้มันก็ได้ด้วย น่าสนใจจริงๆ