ไม่รู้ว่าเพราะอากาศที่ร้อนขึ้นทุกๆ ปี หรือว่าเพราะอะไร เพราะรู้ตัวอีกที ในช่วง 2-3 ปี นี้ ประเทศไทยก็มีสวนน้ำเยอะขึ้น ราวกับจะมาสร้างพื้นที่น้ำเพื่อสร้างความเย็น มาสู้กับความร้อนของพระอาทิตย์ และในเมื่อมีสวนน้ำ มาท้าความสนุก สุดมันส์ กันเยอะขนาดนี้ เราจะช้ากันอยู่ทำไม ไปรีบฟิตหุ่นกันให้พร้อม หยิบบิกินี่ตัวโปรดใส่กระเป๋า และไปกระโดดน้ำท้าอากาศสุดฮอต ทีร้อนไม่เกรงใจใคร พร้อมกันเลย

หัวหิน

สวนน้ำ ซานโตรินี่ พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ SANTORINI PARK WATERVENTURES

http://www.santoriniparkwaterventures.com/

ภาพจาก https://www.facebook.com/santoriniparkwaterventures

นอกจาก ซานโตรินี่ ที่เป็นสวนสนุก และมีชิงช้าสวรรค์เป็นแลนด์มาร์ค ให้เรามองเห็นระหว่างขับรถลงไปเที่ยวภาคใต้ตั้งแต่ไกลๆ แล้ว ถ้าเรามองเข้าไปอีกนิด เราจะเห็นสไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ จากสวนน้ำ ซานโตรินี่ พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ สวนน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นอีกส่วนหนึ่งของซานโตรินี่นั้นเอง ถ้ามาแล้วต้องห้ามพลาด สไลด์เดอร์ทอร์นาโด ที่จะทำให้เราไหลคดเคี้ยววกวน เหมือนโดนดูดเข้าไปในพายุทอร์นาโด DROP SCREAMER แคปซูลสไลด์เดอร์ที่จะทำให้เราดิ่งลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนเด็กๆ ก็มี โซน KID’S PARADISE ให้สนุกกันได้อย่างเต็มที่ ซานโตรินี่มีทั้งสวนสนุกและสวนน้ำ เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็สนุกสุดมันส์กันได้ทั้ง 2 แบบไปเลย

ราคา ผู้ใหญ่ 900 บาท เด็ก 350 บาท

สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน VANANAVA HUAHIN

https://www.vananavahuahin.com/th/

ภาพจาก https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin

สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำมีธีม ที่มาในคอนเซป วอเตอร์จังเกิ้ล ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่าง สวนน้ำและป่าเมืองร้อน วานา นาวา มีการตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ไฮไลท์ของ นาวา นาวา ที่ต้องลองสัมผัสคือ อะบิส สไลด์เดอร์ สไลด์เดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บูมเมอร์แรงโก้ สไลด์เดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้นยังมี มุมสำหรับเด็ก สระคลื่นเทียม และอ่างน้ำวน ที่พิเศษสุดๆ คือ มี ADVENTURE ZONE ที่มีกิจกรรมสุดมันส์ อย่างไต่เชือก เล่นเซิร์ฟ และปีนหน้าผาจำลอง ใครที่ชอบบรรยากาศสวนน้ำแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ เราขอแนะนำ สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน ที่นี้เลย

ราคา ผู้ใหญ่ 1000 บาท บัตรเด็ก 600 บาท

 

สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน BLACK MOUNTAIN WATER PARK

http://www.blackmountainwaterpark.com/th/

ภาพจาก https://www.facebook.com/Blackmountainwaterpark

อีกหนึ่งสวนน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินมากนัก นั้นก็คือ สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน ที่มาพร้อมกับ สไลด์เดอร์ 9 ชนิด สระน้ำขนาดใหญ่ใกล้ชิดธรรมชาติและขุนเขา และยังมี SPA POOL สระน้ำสปาจากุซซี่ ที่จะทำให้เราผ่อนคลาย สบายๆ สำหรับคุณหนูตัวน้อยก็มี FOUNTAIN POOL ลานน้ำพุ ให้ได้ไปสนุกพร้อมๆ กัน ใครที่มาเที่ยวหัวหิน ก็อย่าลืมติดชุดว่ายน้ำ และไปสนุกกันกับ สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน สวนน้ำวิวดีใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี้กันนะ

ราคา ผู้ใหญ่ 600 บาท  เด็ก 300 บาท

พัทยา

สวนน้ำ การ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน CARTOON NETWORK AMAZONFE WATERPARK THAILAND

http://www.cartoonnetworkamazone.com/th/

ภาพจาก https://www.facebook.com/CNAmazone

ใครเป็นสาวก พาวเวอร์พัฟเกิร์ล เบ็นเท็น หรือแอดเวนเจอร์ไทม์  ต้องห้ามพลาดกับ สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน สวนน้ำที่ขนกองทัพการ์ตูนสุดโปรดของเด็กๆ จากช่องการ์ตูนเน็ทเวิร์ค มาไว้แล้วที่นี้ เป็นที่แรกของโลก ภายในสวนน้ำแบ่งออกเป็น 10 โซน ที่ตกแต่งตามธีม และคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนอย่างสนุกสาน พิเศษสุดๆ หลังจากเล่นน้ำกันมาทั้งวัน ทุกๆ ตอนเย็น ที่สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน ยังมีโชว์การ์ตูน ที่จะมาแสดงพร้อมกับ แสง สี เสียง สุดตระการตา แปลงร่างใส่ชุดว่ายน้ำและหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนพร้อมกันได้เลยที่ สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน

สวนน้ำรามายณะ RAMAYANA WATER PARK

https://www.ramayanawaterpark.co.th/

ภาพจาก https://www.facebook.com/RamaYanaWaterParkThailand

สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ ที่ตกแต่งสไตล์ไทยๆ ตามชื่อสวนน้ำ สวนน้ำรามายณะมาพร้อมกับ 21 สไลด์เดอร์ เครื่องเล่น และกิจกรรมอื่นๆ อีกกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น

อควาลูปและฟรีฟอลล์ แคปซูลสไลด์เดอร์ที่จะทิ้งดิ่งลงมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว อควาโคสเตอร์ สไลเดอร์ที่มีความยาวเกือบจะที่สุดของโลก และยังมี อวาคอนดา สไลด์เดอร์ที่ยิ่งใหญ่และคดเคี้ยวสุดๆ ที่จะมาเรียกความตื้นเต้นสุดๆ ในการเล่นสวนน้ำครั้งนี้ ใครชอบความตื่นเต้น ยิ่งใหญ่ และท้าทาย ปัดหมุดสวนน้ำรามายณะกันไว้เลยนะ

ภูเก็ต


SPLASH JUNGLE WATER PARK

http://www.splashjunglewaterpark.com/

ภาพจาก https://www.facebook.com/splashjungle.waterpark

นอกจากหาดทรายสีขาว และทะเลสีฟ้าสวยๆ ของจังหวัดภูเก็ต มาภูเก็ตแล้วต้องห้ามพลาด สวนน้ำสีสันสดใส ของ SPLASH JUNGLE WATER PARK สวนน้ำที่จะทำให้คุณได้สนุก สุดมันส์ ท้าลมแดด กันทั้งแก๊ง กลุ่มเพื่อน และครอบครัว สนุกกับหน้าผาน้ำตกขนาดใหญ่ สไลเดอร์ที่คดโค้ง หรือจะนั่งและนอนอาบแดดชิลๆ ที่ชายหาดเทียมก็ได้ทั้งหมด เล่นน้ำทะเลภูเก็ตกันเบื่อแล้ว ก็เปลี่ยนมาเล่นสวนน้ำ SPLASH JUNGLE WATER PARK ภูเก็น กันบ้างนะ

ราคา ผู้ใหญ่ 1295 เด็ก 650 บาท

สมุย

COCO SPLASH ADVENTURE & WATERPARK

http://www.samuiwaterpark.com/
ภาพจาก https://www.facebook.com/pg/CocoSplashWaterparkKohSamui

หนึ่งในสถานที่สุดมันส์ ที่จะทำให้คุณต้องอยากรู้ว่า ที่เกาะสมุยมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป นั้นก็คือ COCO SPLASH ADVENTURE & WATERPARK สวนน้ำท่ามกลางต้นมะพร้าวสูง สัญลักษณ์ของเกาะสมุยนั้นเอง ความสนุกที่มาพร้อมกับสีสันสดใส ให้เราได้สนุกกับสระว่ายน้ำ และสไลด์เดอร์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ถ้าอยากรู้ว่าเกาะสมุยนั้นมีอะไร เราขอตอบเลยว่า หนึ่งในนั้นมันมี COCO SPLASH ADVENTURE & WATERPARK ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง อ้าว เก็บกระเป๋ากันเร็ว

เขาใหญ่

SCENICAL WORLD

http://www.scenicalworld.com/

ภาพจาก https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai

ลืมภาพเขาใหญ่ที่ต้องมีแต่ภูเขาสูงสีเขียวไปได้เลย เพราะเขาใหญ่เขาก็มีบรรยากาศแบบ บีชๆ สระน้ำ สวนน้ำได้ไม่แพ้เมืองทะเลเลยนะ SCENICAL WORLD สวนน้ำแห่งเมืองเขาใหญ่ ที่มาพร้อมกับความสนุก หวาดเสียว เรียกความตื่นเต้นไม่แพ้ใคร กับ สไลด์เดอร์ SPACE BOWL ที่จะทำให้เราได้หลุดเข้าไปอยู่ในห้วงอวกาศ ก่อนจะหล่นลงไปในหลุมดำ และโผล่พรวบลงไปอยู่ในน้ำ JUMPER สไลด์เดอร์ที่ลื่นไหลอิสระที่จะดิ่งลงด้วยความเร็วสูง หรือ TORNADO สไลด์เดอร์ที่ดึงเราเข้าไปอยู่ในพายุทอร์นาโด ให้ความเสียวและมันส์ไปเลยแบบสุดๆ ใครมาเขาใหญ่ และอยากได้บรรยากาศแบบสวนน้ำๆ อย่าลืมแวะไป SCENICAL WORLD กันนะ

เขาใหญ่แฟนตาซี KHAOYAI FANTASY WATER PARK

http://khaoyaifantasy.com/สวนน้ำเขาใหญ่

ภาพจาก https://www.facebook.com/KhaoyaiFantasy

อีกหนึ่งความสนุกกับสวนน้ำที่เขาใหญ่ กับเขาใหญ่แฟนตาซี สวนน้ำท่ามกลางขุนเขาของเขาใหญ่ ที่มาพร้อมกับสระน้ำสีฟ้าที่คดเคี้ยวท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว และนอกจากสวนน้ำแล้ว เขาใหญ่แฟนตาซียังมีสวนสนุกอยู่อีกด้วย มาเขาใหญ่ครั้งต่อไป นอกจากจะต้องเตรียมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว มากันหนาวแล้ว ก็อย่าลืมติดชุดว่ายน้ำ มาเล่นสวนน้ำกันด้วยละ

กรุงเทพ

สวนสยาม SIAM PARK CITY

http://www.siamparkcity.com/main.php

ภาพจาก https://www.facebook.com/siamparkcity.fanpage

ถ้าพูดถึงสวนน้ำที่กรุงเทพ เราเชื่อว่าทุกคนต้องคิดถึง สวนสยามทะเลกรุงเทพ หรือ ชื่อใหม่ที่ว่า สยาม พาร์ค ซิตี้ สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และมีสไลด์เดอร์ 7 สี ที่หลายคนคุ้นตา สวนน้ำนี้แน่ๆ ความยิ่งใหญ่ของสวยสยามยังไม่จบแค่นั้น เพราะสวนสยามยังเป็นสวนน้ำ ที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดโลกอีกด้วยนะ นี่ยังไม่รวม สระน้ำวน สไลด์เดอร์ยักษ์ บ่อสปา เตียงผ้าใบ และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ที่สวนสยามเขาจัดกันอย่างเป็นประจำ แต่ความสนุกก็ยังไม่จบแค่นั้น เราต้องห้ามลืมว่า สวยสยามเขามีสวนสนุกด้วยนะ มาที่นี่ 1 วัน ได้สนุกสุดมันส์ กันอย่างจัดเต็มแน่นอน

วอเตอร์ ฟัน ดรีมเวิร์ล WATER FUN DREAM WORLD

http://www.dreamworld.co.th/th/player_detail.php?id=110&types=1

ภาพจาก https://www.facebook.com/dreamworldpark

สวนสนุกดรีมเวิลด์ โลกแห่งความสุข สนุกกันทั้งครอบครัว ก็เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกชื่อดังของไทย ที่ในตอนนี้ดรีมเวิร์ล เขาก็ไม่ได้มีแต่สวนสนุกอย่างเดียวเท่านั้น เขามีสวนน้ำแล้วด้วยเหมือนกันนะ วอเตอร์ ฟัน ดรีมเวิร์ล เป็นสวนน้ำที่อยู่ในสวนสนุกดรีมเวิร์ล และเป็นสวนน้ำที่เหมือนสนามเด็กเล่น ที่มีเครื่องเล่นสนุกๆ มากมาย ที่มาในบรรยากาศของสวนน้ำนั้นเอง มาดรีมเวิร์ล โลกแห่งความฝันนี้ ก็จะได้ทำตามความฝัน ทั้งเล่นสวนสนุก เข้าเมืองหิมะ และยังได้เล่นสวนน้ำ อีกด้วย ดรีมเวิร์ล นี่มันโลกแห่งฝันที่ทำให้เรามีความสุขดีจริงๆ

 

สวนน้ำ โพโรโระ อควา พาร์ค กรุงเทพ PORORO AQUAPARK BANGKOK

http://www.pororoaquapark.com/th/main

ภาพจาก https://www.facebook.com/PororoAquaparkBKK

สวนน้ำโพโรโระอควาพาร์ค สวนน้ำลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา สวนน้ำโพโรโระอควาพาร์คนี้ ตกแต่งด้วยความน่ารักในธีมจากการ์ตูนอันดับ 1 ของเกาหลี เรื่อง โพโรโระ เพนกวินป่วน ก๊วนขั้วโลก  ความน่ารักยังไม่หมดแค่นั้น เพราะชื่อเรียกสไลด์เดอร์และสระน้ำแต่ละอันในสวนน้ำนี้ ก็ยังเรียกเป็นชื่อคาแร็คเตอร์ในเรื่องอีกด้วย โพโรโระ ฟันเนล เป็นสไลเดอร์ยาวเพื่อสาวกเอ็กซ์ตรีม คร็องก์ โคซี่ พลู เป็นอ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่ และมุมเด็กอย่าง โพโรโระ เพลย์กราวด์ พลู เป็นมุมสนุกๆ ที่ให้เราได้เล่นสนุกกับ WATER TOY สีสันสดใส และปลาวาฬวิลลี่ ตัวใหญ่ในสวนน้ำ สวนน้ำโพโรโระอควาพาร์ค นอกจากจะมีความน่ารักจากเจ้าโพโรโระแล้ว ยังมีความสนุกสุดมันส์กันอย่างเต็มที่ ดีงามอย่างนี้ ห้ามพลาดกันเลยนะ

ราคา ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 280 บาท